Thị trường may mặc diễn ra sôi động, kèm theo đó là rất nhiều dịch vụ thu mua vải vụn, vải cây ra đời. Thế nhưng không phải ai cũng biết lợi ích, quy trình và địa chỉ thu mua của sản phẩm uy tín. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cần thiết để bạn nắm rõ việc thu mua vải cây với giá cao cũng như lợi ích dịch vụ này mang lại.

Tình hình thị trường thu mua vải cây, vải vụn

Thị trường mua bán vải cây khá phát triển.
Thị trường mua bán vải cây khá phát triển.

Ngay từ khi ngành dệt may, may mặc ra đời và phát triển, việc kinh doanh thu mua vải cây, vải vụn hay vải tồn kho đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong thời đại cũ, đó là một ngành tương đối mang lại rủi ro, vỉ vải tồn kho hay vải cây rất khó tái chế vì kỹ thuật và kinh nghiệm thiếu.

Cho đến thời đại mới, khi công nghệ tái chế và sự sáng tạo trong may mặc phát triển, người ta biết đến và quan tâm dịch vụ này ngày một nhiều hơn nhằm tận dụng nguồn vải dư thừa, tránh lãng phí.

Những loại vải cây này được thu mua triệt để nhằm sản xuất thành nhiều sản phẩm khác nhau như khẩu trang, chi tiết trang trí cho tới giẻ lau, dây buộc tóc hay đồ chơi, vải may mặc dành cho búp bê.

Tuỳ vào các chất liệu của vải cây cũng như số lượng vải bao nhiêu mà vải cây được bán với giá khác nhau, tương đối chênh lệch trên thị trường. Nếu bạn đang sở hữu số lượng vải cây, vải thừa lớn, việc cần làm không phải là vứt chúng đi mà là tìm 1 cơ sở uy tín thu mua vải cây để thanh lý nhằm thu lại một khoản tiền cho chính bản thân mình.

Lợi ích từ việc bán vải cây tồn kho, vải thừa

Tiết kiệm diện tích

Nếu bạn để các loại vải cây, vải vụn nằm trong không gian cửa hàng và trong kho, điều đó sẽ khiến bạn mất đi diện tích để chứa hàng hóa đồng thời việc để phế liệu, vải cây một chỗ trong khoảng thời gian dài sẽ là điều kiện cho các sinh vật gây hại, côn trùng như: Chuột, gián, mối, mọt… cư ngụ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tránh nhầm lẫn với các mặt hàng khác

Việc xếp vải mới lên vải cây cũ sẽ khiến chúng ta nhầm lẫn.
Việc xếp vải mới lên vải cây cũ sẽ khiến chúng ta nhầm lẫn.

Khi bạn để những loại vải cây lẫn với những loại vải mới nhập về và xếp chồng lên nhau, khi thực hiện vận chuyển hàng, bạn sẽ dễ mắc phải sự nhầm lẫn không đáng có, khi ấy những sản phẩm xuất ra thị trường sẽ không đúng chỉ tiêu chất lượng, uy tín của cửa hàng bạn sẽ bị mất đi nhanh chóng.

Chính vì vậy, thanh lý cho đơn vị thu mua vải cây phế liệu sẽ mang đến diện tích rộng rãi cho mặt hàng mới, vừa tiết kiệm diện tích, vừa giúp không gian trong kho, cửa hàng sạch sẽ hơn.

Thu hồi một phần vốn khi bán vải cây

Khi thực hiện bán vải cây không sử dụng, bạn sẽ thấy lợi ích đầu tiên đó là thu hồi 1 phần vốn bỏ ra và tránh lãng phí nguồn vật liệu. Thay vì để vải cây tại một chỗ không sử dụng đến, bạn có thể bán cho đơn vị thu mua vải cây, vừa có thể thu hồi vốn, vừa giải phóng không gian rộng cho nhà kho, cửa hàng để nhập thêm những loại hàng mới để buôn bán có lời hơn.

Bảo vệ môi trường khi bán vải cây, vải thừa

Bán vải cây không sử dụng sẽ giúp bảo vệ môi trường.
Bán vải cây không sử dụng sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Khi bạn không bán những loại vải cây đã cũ và vải thừa mà đốt chúng sẽ gây tác hại cực kỳ lớn tới môi trường. Nhưng nếu như bạn bán vải cây, vải thừa cho các công ty không uy tín, hậu quả là họ sẽ đốt nồi hơi gây ô nhiễm không khí và môi trường xung quanh. Chưa kể đến việc gây nguy hại cho chính sức khỏe con người.

Chính vì vậy, để có thể bảo vệ môi trường, tránh những tác động xấu cho sức khỏe. Bạn cần thanh lý tất cả những loại vải không sử dụng cho những đơn vị thu mua uy tín nhất.

Lưu ý để chọn được cơ sở mua vải cây uy tín

Đơn vị thu mua có giấy phép kinh doanh

Giấy phép hoạt động và kinh doanh là điều đầu tiên tạo nên 1 cơ sở chất lượng. Chính vì vậy, khi tiến hành thanh lý, hãy lựa chọn đơn vị đã kinh doanh lâu năm.

Thu mua với giá cao

Các cơ sở uy tín thường đưa ra mức giá thu mua cao, không ép giá khách hàng.

Quy trình thu mua nhanh gọn

Để tránh những rắc rối không đáng có, bạn cần lựa chọn đơn vị thu mua khoa học và nhanh gọn nhất.

Hợp đồng mua bán đầy đủ

Cần có hợp đồng đầy đủ để tránh tình trạng mua xong mới ngã giá, bị ép giá bởi cơ sở thu mua.

Quy trình thu mua phế liệu vải cây

– Trao đổi tất cả những thông tin hàng hóa cần thanh lý.

– Nhân viên thu mua tiến hành khảo sát lượng hàng.

– Định giá sản phẩm với mức giá cao nhất.

– Tiến hành thanh toán tiền hàng và vận chuyển hàng khỏi nơi bán.

Trên đây là những thông tin về việc thu mua vải cây, bạn có thể tham khảo trước khi muốn bán những mặt hàng vải phế liệu không cần dùng. Chúc các bạn thành công trong những giao dịch.