Quy trình thu mua đồng phế liệu chuyên nghiệp

3 (60%) 1 vote

Thu mua đồng phế liệu là dịch vụ không còn xa lạ với mọi người hiện nay. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên của đất nước mà còn cung cấp cho những đơn vị có nhu cầu sử dụng. Để mọi người không còn mơ hồ về quy trình công việc này thì hãy theo dõi ngay thông tin bài viết dưới đây nhé.

Quy trình thu mua đồng phế liệu chuyên nghiệp

Một quy trình thu mua đồng phế liệu chuyên nghiệp và chất lượng phải trải qua nhiều bước khác nhau. Dưới đây là một quy trình cụ thể nhất.

Bước 1: Khảo sát nhanh đồng phế liệu

Sau khi tiếp nhận thông tin khách hàng thì phía bên dịch vụ có nhiệm vụ liên hệ và đến tận nơi để tư vấn trực tiếp xem xét nguồn đồng phế liệu kỹ càng, phân loại chất lượng và đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Đồng phế liệu là nguồn tài nguyên vô giá của đất nước

Bạn nên lựa chọn cơ sở thu mua đồng phế liệu được hợp tác với các đơn vị lớn và chuyên đảm nhận công việc thu mua phế liệu. Bởi những nơi này không bao giờ có tình trạng ép giá mà ngược lại sẽ mua với giá cao.

Bước 2: Ký kết hợp đồng

Nhằm hạn chế và không để xảy ra những phát sinh không hay về sau, ngay sau khi thỏa thuận và đồng ý các điều khoản giữa bên mua và bên bán thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Mọi tranh chấp về sau đều được giải quyết trên bản ký kết này vì vậy bạn không cần phải lo lắng nếu như là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đồng phế liệu.

Bước 3: Tiến hành thu mua đồng phế liệu

Lựa chọn cơ sở thu mua đồng phế liệu có quy trình chuyên nghiệp là điều cần thiết

Nhân viên sẽ tiến hành quy trình thu gom, vận chuyển phế liệu để phân loại chất lượng trước khi tái chế. Nếu địa chỉ thu mua phế liệu đồng đảm bảo chắc chắn sẽ có thao tác làm việc bài bản, chuyên nghiệp nên mọi việc diễn ra rất nhanh chóng, không lấy đi quá nhiều thời gian.

Bước 4: Thanh toán tiền tại chỗ hoặc chuyển khoản

Tiến hành thanh toán tiền hàng tại chỗ cho khách hàng, trường hợp khách hàng mong muốn giao dịch qua hình thức chuyển khoản thì phía dịch vụ sẽ đáp ứng nhanh chóng nhất. Nếu bạn có nhu cầu bán số lượng đồng phế liệu lớn và thường xuyên thì hãy thỏa thuận với phía dịch vụ để ký kết hợp đồng dài hạn và có mức chiết khấu bán ra cao hơn nhé.

Một số lưu ý khi thu mua đồng phế liệu

Đồng là nguồn nguyên liệu thiết yếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta vì vậy lượng phế liệu được thu mua mỗi năm là con số khổng lồ. Để tránh những sai sót khi thu mua phế liệu đồng thì bạn cần nắm rõ một số lưu ý. Về mặt cơ bản thì việc thu mua sẽ được phân loại ở 3 cấp độ.

– Đồng phế liệu loại 1: Đây là loại đồng có giá bán ra cao nhất khi sở hữu những đặc điểm gần như hoàn hảo, không pha lẫn bất kỳ một tạp chất hay kim loại nào khác. Thông thường, loại 1 thường là đồng dây cáp lớn thuộc ngành viễn thông hoặc điện. Trạng thái sản phẩm có thể còn nguyên cuộn hoặc cắt thành từng khúc.

– Đồng phế liệu loại 2: Loại này có giá trị và chất lượng không cao bằng loại 1. Đồng loại 2 thường có sợi nhỏ như trong các loại mô tơ điện, hay là lõi của dây điện sinh hoạt trong gia đình bị đốt vỏ và thông thường sẽ lẫn các tạp chất khác.

Mỗi loại đồng phế liệu sẽ có một mức giá nhất định và cụ thể

– Đồng phế liệu loại 3: Loại này là loại đồng miếng hoặc bazơ đồng là phế thải của quá trình phay, tiện cho nên giá trị thấp hơn so với 2 loại kể trên là điều chắc chắn.

Một địa chỉ thu mua phế liệu đồng uy tín sẽ giải đáp và phân loại rõ ràng cho khách hàng về chủng loại đồng và đưa ra giá cả cạnh tranh nhất. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm phân biệt thì cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Thực sự với số lượng đồng phế liệu lớn như hiện nay thì việc thu gom và tái chế là điều cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi việc này không chỉ giúp môi trường hạn chế sự ô nhiễm mà còn mang đến lợi ích to lớn chính là tiết kiệm nguồn tài nguyên, nhiên liệu mỗi năm cho quốc gia.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn cơ sở thu mua đồng phế liệu tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có quy trình làm việc chất lượng và đảm bảo. Không ít khách hàng rơi vào tình cảnh lựa chọn địa chỉ có thái độ làm ăn bát nháo, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc, công sức và thời gian của chính bản thân.

Trên đây là quy trình thu mua phế liệu đồng đảm bảo và chuyên nghiệp nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về lợi ích của đồng phế liệu cũng như lựa chọn được cơ sở thu mua uy tín. Mọi thắc mắc và muốn tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Gọi Ngay
.