Thu mua máy móc cũ giá cao và những lưu ý “vàng” ít ai biết

Thu mua máy móc trang thiết bị cũ
Rate this post

Máy móc đã trở nên quá cũ? Bạn có nhu cầu thanh lý để nhập các loại máy móc mới và hiện đại hơn? Hay bạn đang có ý định chuyển đổi mục đích kinh doanh và muốn thanh lý hết máy móc cũ? Tất cả đều có chung một vấn đề đó chính là địa chỉ thu mua máy móc cũ giá cao. Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Vì sao cần thanh lý máy móc cũ?

Trường hợp bạn muốn thay đổi mục đích kinh doanh

Thanh lý máy móc cũ vì mục đích chuyển đổi kinh doanh
Thanh lý máy móc cũ vì mục đích chuyển đổi kinh doanh

Đối với mọi xí nghiệp hay nhà xưởng sau một thời gian hoạt động không nhận được sự hiệu quả trong chiến lược phát triển. Họ bắt đầu có những kế hoạch mới, có những chuyển hướng mới trong mục đích kinh doanh và lúc đó, rõ ràng mọi máy móc cũ sẽ cần phải thanh lý.

Các loại máy móc thanh lý có thể kể tới như: các máy móc công trình xây dựng, các máy móc trong văn phòng, các máy móc sản xuất theo dây chuyền, máy dân dụng và các trang thiết bị cầm tay khác…

Trường hợp bạn muốn đổi mới máy móc

Khi máy móc của xí nghiệp, của công xưởng hay thậm chí văn phòng của bạn đã trở nên quá cũ kĩ và dần lạc hậu so với mặt bằng chung. Thì cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là thanh lý.

Thanh lý máy móc cũ sẽ mang lại những lợi ích dưới đây:

– Thanh lý máy móc cũ sẽ giúp mang lại được một nguồn kinh phí khá lớn phục vụ cho việc đầu tư vào những công việc mới đã đặt ra hoặc phục vụ cho việc nhập trang thiết bị mới, hiện đại hơn.

– Thanh lý máy móc cũ sẽ giúp vệ sinh sạch và gọn gàng khu vực xí nghiệp, nhà xưởng, văn phòng

Tiết kiệm hơn khi thanh lý máy móc cũ
Tiết kiệm hơn khi thanh lý máy móc cũ

– Giúp tăng khả năng ứng dụng bởi máy móc nhập mới đa số sẽ là những sản phẩm hiện đại hơn, tính năng nổi trội hơn và tuổi thọ cũng sẽ được kéo dài hơn. Điều này góp phần đảm bảo cho hoạt động hàng ngày diễn ra một cách bình thường và trôi chảy nhất.

Như vậy, việc thanh lý máy móc cũ là việc vô cùng cần thiết và là một giải pháp tích cực dành cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để thực hiện tốt nhất giải pháp này bạn cần biết cách lựa chọn địa chỉ thu mua máy móc cũ giá cao và đảm bảo uy tín.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thu mua máy móc cũ

Khi đã có cho mình ý định thanh lý máy móc cũ thì trước đó bạn phải có sự tìm hiểu về đơn vị thu mua. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp cho việc tìm kiếm đơn vị thu mua trở nên dễ dàng và đảm bảo chất lượng hơn:

Lên danh sách báo giá hiện tại của các loại máy móc cần thanh lý

Việc thu mua máy móc cũ sẽ không có cho bạn một hệ thống giá chung, mỗi đơn vị sẽ có những mức giá thu mua khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần phải có sự tính toán, khấu hao tài sản để từ đó có thể ước tính được trước mức giá cho những máy móc bạn cần thanh lý.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thu mua máy móc đã qua sử dụng
Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thu mua máy móc đã qua sử dụng

Sau khi đã có được mức giá ước tính, tiến hành gọi để để khảo giá ở nhiều đơn vị khác nhau. Đó chính là cách giúp bạn tìm được đơn vị thu mua máy móc cũ giá cao nhất.

Tìm hiểu về mức độ uy tín của đơn vị thu mua máy móc cũ

Sau khi đã lựa chọn được một số đơn vị có báo giá phù hợp thì bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về đơn vị đó liệu rằng có đảm bảo uy tín hay không, phong cách làm việc như thế nào, đó có phải là một công ty ảo hay không… Lưu ý này sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những đơn vị thu mua trung gian.

Tìm hiểu tài chính của đơn vị thu mua máy móc cũ

Tưởng chừng như không liên quan tới việc thanh lý máy móc cũ tuy nhiên đây lại là lưu ý cần thiết cho những xí nghiệp, nhà xưởng, văn phòng có ý định hợp tác lâu dài và bền vững.

Trường hợp bạn thanh lý máy móc với số lượng lớn thì chắc chắn vấn đề tài chính của đơn vị thu mua là không thể bỏ qua. Đó không chỉ là điều kiện cho việc thanh lý trước mắt mà đó còn là cơ sở để cho bạn có được một hệ thống báo giá chuẩn từ đơn vị đó cho lần thanh lý khác.

Cần kí kết hợp đồng rõ ràng trước khi giao nhận

Việc kí kết hợp đồng chính là cách để bạn tạo nên yếu tố rõ ràng, minh bạch cho cả hai bên. Vì trong quá trình thu mua sẽ có thể phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn, hợp đồng sẽ là căn cứ để bạn giải quyết những vấn đề đó.

Trên đây chính là những lưu ý mà bạn cần phải nắm vững nếu như bạn đang có nhu cầu thanh lý máy móc với mong muốn tìm được đơn vị thu mua máy móc cũ giá cao. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc, những câu hỏi cần giải đáp.

 

Gọi Ngay
.